Cách nấu canh kim chi đậu phụ thơm ngon, chuẩn vị Hàn Quốc

Cách nấu canh kim chi đậu phụ thơm ngon, chuẩn vị và giàu dinh dưỡng mà bạn có thể tìm hiểu để nấu lúc rảnh rỗi.

Canh kim chi đậu phụ là món ăn rất phổ biến tại Hàn Quốc và đang thịnh tại Việt Nam ở những năm gần đây. Canh kim chi đậu phụ vị kim chi chua cay, đậu mềm, nấm ngọt và thịt béo mềm.

Cách nấu canh kim chi đậu phụ thơm ngon, chuẩn vị Hàn Quốc

Bạn đang phân vân tìm kiếm những cách nấu canh kim chi đậu phụ nhưng vẫn chưa tìm ra cách nấu vừa thơm ngon, vừa bổ rẻ. Bạn có thể thử cách nấu canh kim chi đậu phụ chay hoặc canh kim chi đậu phụ thịt heo mà GhienNauAn hướng dẫn.

cách nấu canh kim chi đậu phụ
Thời gian chuẩn bị 20 mins Thời gian nấu 40 mins Tổng thời gian 1 tiếng Độ khó: Nâng cao Phần ăn: 4

Nguyên liệu để nấu canh kim chi đậu phụ

Nguyên liệu nấu canh kim chi đậu phụ chay

Nguyên liệu nấu canh kim chi đậu phụ thịt heo

Cách nấu canh kim chi đậu phụ

Cách nấu canh kim chi đậu phụ chay

 1. Sơ chế

  Bạn cần sơ chế các nguyên liệu trước khi bắt đầu thực hiện cách nấu canh kim chi đậu phụ chay. Bạn rửa đậu phụ, cắt thành từng miếng, bên cạnh đó thì thái kim chi thành các miếng vừa ăn.

 2. Ngâm nấm

  Bạn cắt gốc và ngâm nấm vào một chậu nước nhỏ. Để 5 phút rồi vớt ra cho ráo nước.

 3. Xào kim chi, nấm

  bạn để chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn, rồi cho vừng vào rang chín vàng. Khi vừng thơm và chuyển sang màu vàng, bạn cho kim chi vào đảo đều trong vòng khoảng 4 phút.

  Rồi tiếp theo là cho lần lượt các loại nấm đã được chuẩn bị, bột ớt, hành lá cắt khúc ngắn vào nồi, dùng đũa đảo đều. Sau đó, cho thêm một lượng nước vừa đủ ăn và đun sôi.

 4. Nêm gia vị

  Khi nước sôi, bạn tiến hành nêm nếm gia vị, thêm đường và chút muối vào để canh kim chi cải thảo vừa miệng hơn. Sau đó, bạn thêm đậu phụ vào, đảo nhẹ để đậu phụ vừa chín.

  Đến công đoạn này, bạn chỉnh lửa nhỏ, đun trong thời gian khoảng 10 -15 phút là bạn có thể tắt bếp và bày món ăn lên bàn để thưởng thức cùng với cơm nóng.

Cách nấu canh kim chi đậu phụ thịt heo

 1. Sơ chế các nguyên liệu

  Thịt ba chỉ và đậu phụ cần được rửa sạch và thái thành từng miếng vừa ăn. Với kim chi mua tại siêu thị, thì thái miếng và sử dụng trực tiếp.

  Nấm kim châm cắt gốc, tách rời và ngâm với nước muối loãng. Sau 5 phút vớt ra và để ráo nước.

  Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch và cắt thành khúc nhỏ 1cm. Ớt cay cũng cắt thành khúc nhỏ.

 2. Xào thịt heo và kim chi

  Bắc chảo lên bếp, bạn cho một muỗng dầu ăn, thịt lợn vào nồi đảo cùng với gia vị muối và tiêu đã chuẩn bị, xào đi xào lại trong khoảng 4 phút. Sau đó, bạn cho kim chi vào đảo cùng với thịt, 2 nguyên liệu hòa quyện thấm vào nhau tầm 3 phút là được.

 3. Nấu canh

  Bạn cho đậu phụ đã thái miếng vuông nhỏ vào nồi thịt heo và kim chi vừa xào, rồi cho thêm 500ml nước, bật lửa lớn cho nước sôi.

  Sau khi nước sôi, bạn cho nấm kim châm vào. Sau 8 – 10 phút, hạ nhỏ lửa và bắt đầu nêm gia vị. Bạn mở nắp và bỏ thêm vào một muỗng đường trắng, hành lá và ớt cay là đã hoàn thành một nồi canh kim chi đậu phụ thịt heo.

Note

Cách chọn nguyên liệu nấu canh kim chi đậu phụ chay

Khi chọn nguyên liệu, bạn cũng nên chú ý đến chất lượng của từng nguyên liệu. Với đậu phụ, bạn nên chọn những miếng đậu mềm, bề mặt đậu phụ khá mịn màng, có màu trắng sữa sẽ ngon hơn.

Đặc biệt, cũng đừng chọn miếng đậu bị nhớt, vụn vỡ vì đó là những miếng sắp bị hư. Kim chi chay thì cần chọn loại được chế biến từ bắp cải thảo, có mùi thơm, vị hơi mặn và cay cay.

Nấm kim châm cũng là nguyên liệu giúp cho món canh kim chi đậu phụ chay trở nên hấp dẫn hơn nhiều. Nấm ngon là nấm có màu trắng sữa, không bị tách ra, không bị nhớt và chưa có mùi gây khó chịu.

Cách chọn nguyên liệu nấu canh kim chi đậu phụ thịt heo

Nên chọn những miếng thịt lợn tươi mới có màu sắc sáng, thịt ngon sẽ có màu hồng nhạt hay đỏ nhạt, phần mỡ sẽ có màu trắng trong hơi ngà.

Dùng dao cắt thử miếng thịt theo chiều dọc sẽ thấy thớ thịt hơi se lại, bề mặt ráo, lớp bì mềm.

Tránh chọn những phần thịt có màu sắc nhợt nhạt, hoặc màu tối, sậm màu. Bề mặt thịt bóng loáng, chạm vào thấy nhớt ở đầu ngón tay thì không nên mua.

Từ khóa: kim chi
Add a review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Add a question

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0 Add to Favorites
0 Add to Favorites

Share it on your social network