Cách làm thạch rau câu dẻo nước cốt dừa tại nhà đơn giản

Thạch rau câu con cá dẻo có hương vị  thanh mát và giòn dai được nhiều người lựa chọn làm món tráng miệng. Bài viết dưới đây của GhienNauAn sẽ chia sẻ cách nấu thạch rau câu con cá dẻo nước cốt dừa đơn giản nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể theo dõi website để biết thêm nhiều cách nấu món thạch rau câu hơn nhé!

Thạch rau câu cốt dừa là một topping được nhiều bạn trẻ yêu thích. Cách nấu thạch rau câu con cá dẻo nước cốt dừa tại nhà rất đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn . Cùng theo dõi cách làm thạch rau câu tại nhà của GhienNauAn ngay sau đây bạn nhé!

Cách làm thạch rau câu dẻo nước cốt dừa tại nhà đơn giản

Cách làm thạch rau câu nước cốt dừa cực đơn giản mà lại rất hấp dẫn, cùng GhienNauAn vào bếp ngay.

maxresdefault 1 Cách làm thạch rau câu dẻo nước cốt dừa tại nhà đơn giản
Thời gian chuẩn bị 15 mins Thời gian nấu 30 mins Thời gian nghỉ 2 hrs Tổng thời gian 2 tiếng 45 phút Độ khó: Người bắt đầu Phần ăn: 3 Gia vị tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Thành phần

Cách nấu thạch rau câu con cá dẻo nước cốt dừa

 1. Thực hiện trộn bột rau câu

  Chuẩn bị 1 tô lớn, trộn khoảng 125gr đường và 12gr bột rau câu để 2 hỗn hợp hòa vào nhau.

 2. Nấu hỗn hợp bột rau câu

  Bắc nồi lên bếp bật lửa vừa, đổ 1.5 lít nước dừa vào đun sôi. Sau khi nước dừa đã sôi, bạn cho phần hỗn hợp đường và bột rau câu vào và khuấy đều cho tan hoàn toàn.

  Tiếp theo, bạn đổ hết phần đường còn lại vào khuấy liên tục. Để hỗn hợp trên bếp khoảng 3 phút rồi cho thêm 1 muỗng cà phê muối hạt vào, khuấy đều để muối tan hoàn toàn và đun thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.

 3. Nấu rau câu với nước cốt dừa

  Bạn cho khoảng 2/3 phần rau câu nước dừa ra khuôn và để nguội. Phần còn lại đun lửa nhỏ rồi đổ 150ml nước cốt dừa vào và khuấy đều. Bạn không được tắt bếp liền mà phải tiếp tục nấu thêm khoảng 3 phút.

 4. Cho rau câu ra khuôn

  Khi thấy phần rau câu nước dừa lúc nãy bạn đổ đã khô thì múc hết phần rau câu nước cốt dừa rưới lên trên bề mặt. Để tầm 15 phút cho nguội và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 - 3 giờ thì có thể thưởng thức được rồi nhé.

Từ khóa: Thạch rau câu, thạch rau câu con cá dẻo, thạch rau câu con cá dẻo nước cốt dừa
Add a review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Add a question

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0 Add to Favorites
0 Add to Favorites

Share it on your social network