Cách nấu chè đậu xanh phổ tai đơn giản cho cả nhà

Cách nấu chè đậu xanh phổ tai này được các mẹ rất hay thực hiện vào những ngày hè nắng nóng oi ả. Cùng GhienNauAn lăn vào bếp và thực hiện món chè này nhé.

Dưới thời tiết của mùa hè nóng bức này thì các món chè là một trong các lựa chọn hàng đầu giúp giải nhiệt cho cơ thể. Hôm nay, GhienNauAn sẽ chia sẻ cho bạn một công thức nấu chè khá độc đáo đó là món chè đậu xanh phổ tai. Các bước thực hiện món chè này bạn có thể tham khảo dưới đây.

Cách nấu chè đậu xanh phổ tai đơn giản cho cả nhà

Bạn chỉ mất 2 công đoạn để có thẻ làm ra món chè đậu xanh phổ tai này. Nhưng trước tiên hãy chuẩn bị một số nguyên liệu chính cho món ăn theo danh sách gợi ý dưới đây.

Cách nấu chè đậu xanh phổ tai
Thời gian chuẩn bị 30 mins Thời gian nấu 30 mins Tổng thời gian 1 tiếng Độ khó: Người bắt đầu Phần ăn: 4 Gia vị tốt nhất: Mùa hè

Chuẩn bị

Nguyên liệu nấu chè đậu xanh phổ tai

Hướng dẫn nấu

Các bước nấu chè đậu xanh phổ tai

 1. Sơ chế nguyên liệu

  Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 3 - 4 tiếng trước khi nấu hoặc để qua đêm để đậu mềm nhanh hơn trong quá trình nấu.

  Phổ tai cũng được ngâm tương tự trong nước khoảng 1 tiếng trước khi nấu cho mềm rồi vớt ra để ráo, nếu sợi dài quá thì có thể cắt ngắn.

 2. Nấu chè đậu xanh phổ tai
  • Cho đậu xanh và 500ml nước vào nồi, nấu khoảng 15 phút cho đến khi đậu chín mềm, vớt ra để nước không bị đục.
  • Khi đậu xanh chín mềm, cho 150g đường và 1/2 thìa muối vào, khuấy nhẹ và đun ở lửa nhỏ khoảng 5 phút cho đường tan hết.
  • Cho thêm vào nồi 1 ly nước, khi nước sôi trở lại thì cho phổ tai vào và đun thêm 5 - 7 phút nữa rồi tắt bếp là hoàn thành.

Note

Chè đậu xanh phổ tai sẽ ngon hơn khi để lạnh hoặc ăn kèm với đá đập nhuyễn. Nếu bạn muốn món chè thêm ngậy mùi thơm hơn thì có thể cho thêm một ít nước cốt dừa vào, hương vị sẽ rất khác biệt đấy.

Từ khóa: chè đậu xanh,chè đỗ xanh
Add a review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Add a question

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0 Add to Favorites
0 Add to Favorites

Share it on your social network