Cách nấu gạo lứt đen đơn giản dễ làm bằng bếp ga

Gạo lứt mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng nếu bạn không biết cách nấu thì thành phẩm sẽ rất khó ăn. Nếu bạn chưa biết cách nấu gạo lứt đen nhanh chín và ngon cơm bằng bếp ga thì hãy để GhienNauAn hướng dẫn cho bạn nhé.

Xu hướng sử dụng thực phẩm hữu cơ sạch ngày càng được mọi người ưa chuộng. Chính vì vậy mà gạo lứt được nhiều gia đình lựa chọn để thay thế cho gạo trắng. Bởi gạo lứt đen không chỉ có nhiều chất dinh dưỡng mà còn giúp giảm cân tốt. Vậy bạn đã biết cách nấu gạo lứt đen chưa? Nếu chưa thì xem ngay bài hướng dẫn này của GhienNauAn để nấu được cơm gạo lứt thơm ngon nhé!

Cách nấu gạo lứt đen đơn giản dễ làm bằng bếp ga

GhienNauAn hướng dẫn các bạn nấu cơm gạo lứt đen đơn giản và nhanh chóng bằng bếp ga với các bước sau đây.

cách nấu gạo lứt đen
Thời gian chuẩn bị 15 mins Thời gian nấu 2 hrs Tổng thời gian 2 tiếng 15 phút Độ khó: Người bắt đầu Phần ăn: 4 Gia vị tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Thành phần

Cách nấu gạo lứt đen bằng bếp ga

 1. Nấu gạo lứt đen

  Khi chọn cách nấu gạo lứt bằng bếp ga bạn hãy thực hiện đúng theo hướng dẫn sau đây:

  • Đầu tiên, bạn hãy ngâm gạo lứt từ 1 - 2 giờ trong nước lạnh hoặc ngâm gạo 45 phút trong nước ấm.
  • Sau khi ngâm, vo sạch gạo từ 1 - 2 nước rồi mới cho vào nồi. Thêm nước đúng tỷ lệ với loại gạo lứt bạn nấu, thêm ít muối và bật bếp ga với lửa vừa phải.
  • Nấu với lửa vừa từ 25 - 30 phút rồi vặn lửa nhỏ lại, nấu thêm 7 - 10 phút nữa rồi tắt bếp.

  Cách nấu gạo lứt tím than, gạo lứt đen hay gạo lứt dẻo Điện Biên đều được thực hiện như hướng dẫn bên trên. Trong trường hợp cơm bị khô, bạn có thể thêm nước ấm, đảo đều và nấu thêm từ 1 - 3 phút là cơm sẽ đủ độ mềm ngay thôi.

 2. Thành phẩm

Note

Tỉ lệ nước và gạo

 • Nước nấu: Chuẩn bị tỷ lệ theo từng loại gạo lứt mà bạn chọn. Thực hiện đúng tỷ lệ nước và gạo chính là cách nấu gạo lứt không bị khô, giúp thành phẩm có độ mềm và ngon hơn.
 • Nước nấu và gạo lứt hạt dài tỷ lệ 1,5:1
 • Nước nấu và gạo lứt hạt dài tỷ lệ 2:1

Lợi ích của gạo lứt đen là gì?

Gạo lứt đen mang đến rất nhiều lợi ích cho con người, sau đây chính là những công dụng tiêu biểu nhất của loại gạo này:

 • Giúp giảm cân hiệu quả: Cách nấu cơm gạo lứt giảm cân cũng chính là cách nấu gạo lứt đã hướng dẫn bên trên. Vì trong gạo lứt chứa lượng chất xơ gấp 3,5 lần gạo trắng nên sẽ giúp bạn no lâu hơn dù cùng tiêu thụ một lượng gạo bằng nhau. Nhờ vậy, bạn sẽ ít thèm ăn hơn và nạp vào cơ thể lượng calo ít hơn.
 • Tốt cho tim mạch: Trong gạo lứt chứa nhiều chất xơ và magie, đây chính là 2 thành phần rất cần thiết và giúp cho hệ tim mạch của bạn luôn khỏe mạnh.
 • Tốt cho người bệnh tiểu đường: Vì gạo lứt tiêu hóa chậm hơn gạo trắng và ít ảnh hưởng đến nồng độ đường trong máu. Vì thế những bệnh nhân tiểu đường được khuyến cáo dùng gạo lứt thay cho gạo trắng để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Lợi ích của gạo lứt đen là gì?

Từ khóa: gạo lứt đen
Add a review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Add a question

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0 Add to Favorites
0 Add to Favorites

Share it on your social network