Cách nấu rau câu giòn sựt thơm ngon hấp dẫn

Công thức làm rau câu giòn dưới đây được rất nhiều người quan tâm vì món ăn này không hề kén người ăn, từ người lớn tuổi cho đến con trẻ đều yêu thích.

Rau câu giòn là món ăn tráng miệng có mặt thường xuyên trong các buổi tiệc. Nó được nhiều người ưa thích vì vừa thơm ngon, vừa có thể giải nhiệt hiệu quả. Vậy bạn đã biết cách nấu rau câu giòn như thế nào chưa? Hãy để GhienNauAn hướng dẫn cho bạn nhé.

Cách nấu rau câu giòn sựt thơm ngon hấp dẫn

Để có thể nấu rau câu giòn, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trước khi nấu. Ngoài ra, bạn cũng phải biết cách chọn nguyên liệu ngon. Bởi nó quyết định đến 80% chất lượng khi thành phẩm.

Cách nấu rau câu giòn
Thời gian chuẩn bị 20 mins Thời gian nấu 30 mins Tổng thời gian 50 phút Độ khó: Người bắt đầu Phần ăn: 4 Gia vị tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Thành phần

Nguyên liệu làm rau câu giòn

Nguyên liệu tùy chọn để tạo lớp rau câu

Hướng dẫn

Các bước làm rau câu giòn

 1. Pha bột rau câu giòn theo tỷ lệ chuẩn

  Tùy vào từng thương hiệu rau câu bạn mua mà tỷ lệ nước và tỷ lệ bột sẽ khác nhau, thông tin này sẽ có tại phần hướng dẫn trên bao bì. Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất để thực hiện cho đúng.

  Thông thường, 1 gói bột rau câu 50g sẽ pha với 2,5 lít nước, nhưng để rau câu được giòn, ngon hơn thì bạn chỉ nên dùng 1,5 - 2 lít nước để pha.

  Cho thêm vào hỗn hợp này 400g đường trắng. Dùng muỗng khuấy đều tay cho toàn bộ hỗn hợp trên tan hết.

  Đây là kinh nghiệm được đúc kết từ những người bán rau câu, vì nếu pha theo tỷ lệ hướng dẫn trên bao bì thì thành phẩm của bạn sẽ bị mềm, kém giòn ngon.
 2. Nấu rau câu giòn

  Bạn hãy nấu hỗn hợp rau câu với lửa vừa và khuấy đều theo 1 chiều trong lúc nấu.

  Chia hỗn hợp vừa đun sôi ra làm 2 phần bằng nhau. 1 phần để làm lớp rau câu trong suốt thông thường.

  Phần còn lại bạn cho thêm các loại vị bạn muốn như: cà phê, nước cốt dừa, nước cốt lá dứa,… Hãy nhớ nấu hỗn hợp này thêm 3 phút nữa trên bếp để rau câu thơm ngon hơn, có màu sắc đa dạng và đẹp mắt hơn thì thêm chúng vào sau cùng trong quá trình nấu (trước khi tắt bếp khoảng 5 phút).

 3. Đổ rau câu giòn thành nhiều lớp

  Nếu bạn muốn mẻ rau câu giòn của mình trông bắt mắt hơn, bạn có thể đổ nhiều lớp với các màu khác nhau. Cách làm rau câu nhiều lớp cũng vô cùng đơn giản, bạn hãy đợi lớp đầu tiên đóng váng hơi cứng rồi mới đổ lớp tiếp theo.

  Trong lúc đợt lớp dưới đông đặc lại, hãy thực hiện lại cách nấu rau câu giòn như hướng dẫn ở trên với một vị khác như: cà phê, nước cốt lá dứa, nước dâu,…

  Cách đổ rau câu giòn từng lớp này đòi hỏi bạn phải có một chút khéo léo, hãy nhẹ nhàng trong quá trình thực hiện. Như vậy sẽ tránh được trường hợp lớp đầu chưa đông sẽ hòa lẫn vào lớp tiếp theo.

  Cách làm rau câu 3 màu hay nhiều màu hơn cũng thực hiện theo hướng dẫn làm rau câu giòn nhiều lớp bên trên. Tuy nhiên, bạn chỉ nên bắt đầu với việc đổ rau câu từ 2-3 lớp ở lần đầu tiên thực hiện. Khi quen tay rồi thì việc đổ rau câu nhiều lớp hơn sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Đến đây thì bạn đã thấy cách nấu rau câu giòn ngon có đơn giản không nào?
 4. Thành phẩm

  Bạn hãy để phần rau câu đông đặc và nguội hẳn rồi mới cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 1 giờ, rau câu đã đủ độ lạnh và bạn có thể lấy ra thưởng thức. Trong những ngày nóng bức mà được thưởng thức món rau câu giòn, thơm ngon, mát lạnh thì còn gì tuyệt vời bằng.

Từ khóa: cách làm rau câu giòn, cách làm rau câu nhiều lớp, cách làm rau câu 3 màu, cách đổ rau câu giòn từng lớp, cách nấu rau câu giòn ngon, cách làm rau câu giòn cà phê sữa, cách nấu rau câu giòn nước cốt dừa
Add a review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Add a question

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0 Add to Favorites
0 Add to Favorites

Share it on your social network