Cách nấu xôi đậu xanh có vỏ đơn giản bằng xửng hấp

Xôi đậu xanh là món ăn dân dã nhưng lại rất giàu chất dinh dưỡng, có thể được xem như là món ăn quốc dân của người Việt lựa chọn làm món ăn sáng hay món kèm trong mọi bữa tiệc. Vậy làm sao để có được một nồi xôi đạt chuẩn như ý, hãy cùng GhienNauAn thực hiên cách nấu xôi đậu xanh có vỏ bằng xửng hấp cực đơn giản mà lại ngon như ý!

Xôi đậu xanh là một trong những món xôi truyền thống của người Việt Nam và thường xuyên xuất hiện trong  những mâm cỗ ngày lễ tết, cúng giỗ hay các bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nấu nên được mẻ xôi đậu xanh thơm ngon, béo bùi chuẩn vị. Vì vậy hôm nay GhienNauAn sẽ hướng dẫn cách nấu xôi đậu xanh có vỏ đơn giản mà lại đúng vị nhé.

Cách nấu xôi đậu xanh có vỏ đơn giản bằng xửng hấp

Nấu xôi đậu xanh bằng xửng hấp cực kỳ đơn giản và nhanh chóng với những nguyên liệu dễ tìm, có sẵn trong gian bếp.

Cách nấu xôi đậu xanh có vỏ đơn giản bằng xửng hấp
Thời gian chuẩn bị 4 hrs Thời gian nấu 55 mins Tổng thời gian 4 tiếng 55 phút Độ khó: Người bắt đầu Phần ăn: 4 Gia vị tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Cách nấu xôi đậu xanh có vỏ bằng xửng hấp

 1. Ngâm đậu xanh

  Vo sạch gạo nếp dưới vòi nước sạch và ngâm trong nước trong 3 tiếng đồng hồ và lấy rổ để vớt ra để rao

  Tương tự, đậu xanh sau khi rửa sạch cũng cho ngâm trong nước 4 tiếng, có thể ngâm đậu trước 1 giờ và sau đó cho gạo nếp vào ngâm chung và vớt ra cùng lúc để ráo

 2. Nấu xôi đậu xanh có vỏ

  Cho nước vào nồi hấp rồi đặt xửng hấp lên trên và mới cho gạo vào xửng hấp. Trền bề mặt gạo tạo vài lỗ giúp cho hơi nước bay đều lên và xôi sẽ được hấp nhanh chín và mềm đều hơn, hấp xôi trong tầm khoảng 40 phút là xôi chín.

  Để xôi đậu xanh có vỏ ngon dẻo hơn thì nên hấp xôi 2 lần. Để xôi bóng ngon thì bạn dưới khoảng 2 thìa dầu ăn lên xôi hoặc nước cốt dừa và đảo đều. Hấp xôi lại trong khoảng 10-15 phút nữa.

 3. Thành phẩm

  Thành phẩm xôi đậu xanh có vỏ khi ăn có vị bùi của hạt đậu, hòa quyện với nếp dẻo dai mềm. Có thể làm muối đậu phộng và dừa thái sợi để ăn kèm sẽ làm món xôi đậu xanh trở nên ngon ngọt hơn.

Từ khóa: Xôi đậu xanh, xôi đậu xanh có vỏ, xôi đỗ xanh
Add a review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Add a question

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0 Add to Favorites
0 Add to Favorites

Share it on your social network