Cách nấu nước mắm cơm tấm chuẩn vị đơn giản. Trải nghiệm nức mũi

Khi ngán món cơm bình thường, bạn đổi vị sang món cơm cơm tấm. Trong đó, món nước mắm để ăn cơm tấm ngon sẽ làm cho món ăn này ngon hơn. Hãy tham khao ngay công thức dưới để nấu nước mắm cơm tấm chuẩn vị nhé!

Bạn thích ăn cơm tấm, bạn bị cuốn hút bởi vị ngon hấp dẫn của nước mắm chan cơm tấm. Tuy nhiên bạn không biết cách nấu nước mắm cơm tấm thế nào. Cơm tấm mà không có nước mắm thì độ ngon và hấp dẫn đã giảm đi một nửa. Hiểu được điều này, GhienNauAn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu nước mắm ăn cơm tấm ngon đúng điệu mà lại vô cùng đơn giản, dễ thực hiện.

Cách nấu nước mắm cơm tấm chuẩn vị đơn giản. Trải nghiệm nức mũi

Nước mắm làm cơm tấm rất dễ làm với nguyên liệu rẻ, dễ kiếm, thời gian nấu khá nhanh chỉ từ 5 - 10 phút. Hãy bắt tay làm ngay nào!

nuoc mam com tam 01 Cách nấu nước mắm cơm tấm chuẩn vị đơn giản. Trải nghiệm nức mũi
Thời gian chuẩn bị 2 mins Thời gian nấu 8 mins Tổng thời gian 10 phút Độ khó: Người bắt đầu Phần ăn: 4 Gia vị tốt nhất: Thích hợp quanh năm

Hướng dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu

Hướng dẫn nấu

Cách nấu nước mắm cơm tấm

 1. Sơ chế nguyên liệu

  Với cách nấu nước mắm ăn cơm tấm mà GhienNauAn hướng dẫn, bạn chỉ cần sơ chế các nguyên liệu một cách đơn giản. Cụ thể như sau:

  Tỏi, ớt: Bạn bóc sạch vỏ tỏi, rửa sạch tỏi + ớt với nước rồi băm nhuyễn và cho vào một cái chén nhỏ.

 2. Nấu nước mắm

  Bạn cho vào nồi lớn lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm: 200ml nước mắm, 150g đường và 200ml nước dừa tươi. Bạn đun hỗn hợp với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều tay cho tan đường.

  Chỉnh lửa nhỏ lại khi thấy hỗn hợp nước mắm sôi và tiếp tục nấu trong khoảng 30 phút đến khi thấy nước mắm hơi sệt lại thì tắt bếp để nguội.

 3. Tỷ lệ pha nước mắm ăn cơm tấm

  Nước mắm trong mọi trường hợp luôn là linh hồn để món cơm tấm trở nên thơm – ngon – hấp dẫn, thông thường tỷ lệ pha nước mắm ăn cơm tấm được nhiều người sử dụng là 1 phần đường, 1 phần nước và 1 phần nước mắm.

  Tuy nhiên, GhienNauAn sẽ có những bài viết bổ ích khác cung cấp cho bạn các cách pha nước mắm sánh đặc, cách làm nước mắm chua ngọt để lâu hay cách làm nước mắm chua ngọt với thơm… để ăn cùng với cơm tấm, hứa hẹn sẽ ngon không kém cạnh “tỷ lệ truyền thống”.

 4. Thành phẩm

  Sau khi thực hiện đúng các bước của cách nấu nước mắm cơm tấm mà GhienNauAn đã hướng dẫn, bạn sẽ có được một nồi nước mắm với vị mặn – ngọt vừa miệng. Khi ăn chung với đồ chua, thịt sườn nướng và cơm thì vô cùng hấp dẫn và hợp với khẩu vị của đa số mọi người.

  Hỗn hợp nước mắm sau khi đã nấu sôi và để nguội thì có thể sử dụng được trong khoảng thời gian lên tới 01 tháng, GhienNauAn khuyên bạn nên để nước mắm nguội hoàn toàn và bảo quản bằng hũ đựng có nắp vặn thật kín. Khi cần dùng bạn múc hoặc chắt ra lượng vừa đủ và cất lại trong ngăn mát tủ lạnh.

  Món cơm tấm ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào chén nước mắm thần thánh. Còn chần chừ gì nữa mà không cùng GhienNauAn thử ngay cách nấu nước mắm cơm tấm vừa đơn giản vừa  thơm ngon ngay nào!
Từ khóa: Nước mắm cơm tấm, nước mắm cho cơm tấm
Add a review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Add a question

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0 Add to Favorites
0 Add to Favorites

Share it on your social network