Rất nhiều người đã chủ động chuyển từ bếp truyền thống sang bếp hồng ngoại để sử dụng cho tiện lợi và hạn chế nguy hiểm. Chính vì thế mà cũng có nhiều người thắc mắc không biết bộ nồi, chảo đang sử dụng có dùng được cho bếp mới không? GhienNauAn sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi bếp hồng ngoại có kén nồi không và chia sẻ một số kinh nghiệm sử dụng loại bếp này tối ưu và hiệu quả.

bếp hồng ngoại có kén nồi không?

Bếp hồng ngoại là gì?

Bếp hồng ngoại là loại bếp hoạt động dựa theo nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại, nghĩa là dòng điện sẽ đốt nóng cuộn dây điện trở để tạo ra nhiệt, truyền đến mặt bếp và làm nóng đáy nồi, chảo để tiến hành nấu chín thức ăn.

Bếp hồng ngoại giúp tiết kiệm thời gian nấu ăn, không tạo khói, thải khí độc gây ảnh hưởng sức khỏe. Bếp này có tích hợp nhiều chế độ đảm bảo an toàn cho người dùng như: Khóa an toàn, cảnh báo nhiệt, tự động ngắt khi lượng điện tiêu thụ quá tải,… giúp đảm bảo an toàn.

Bếp hồng ngoại là gì?

Bếp hồng ngoại có kén nồi không?

Chắc hẳn nhiều người có ý định mua bếp hồng ngoại nên thắc mắc loại bếp hồng ngoại có kén nồi không? Câu trả lời là bếp hồng ngoại không kén nồi.

Bởi vì, loại bếp này hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng năng lượng ánh sáng để tạo ra nhiệt nhờ sử dụng các sợi dây cacbon tạo ra dòng điện làm nóng mặt bếp do đó ta có thể nấu chín thức ăn một cách dễ dàng trên bề mặt bếp.

Bếp ga không thể sử dụng các nồi thủy tinh, nồi đất nung vì sẽ gây vỡ hoặc hỏng nồi. Hay bếp từ khi bạn sử dụng chỉ có thể dùng cho các nồi inox hoặc nồi có tính chất nhiễm từ.

Khác với các loại bếp trên, với đặc tính không kén nồi như các loại bếp khác nên bếp hồng ngoại có thể sử dụng được tất cả các loại nồi. Vì không kén nồi nên bếp hồng ngoại chính hãng ngày càng thu hút khách hàng tin tưởng và sử dụng.

Bếp hồng ngoại có kén nồi không?

Bếp hồng ngoại dùng nồi gì?

Bếp hồng ngoại dùng nồi tốt nhất là các bộ nồi có kích thước đáy nồi phù hợp với kích thước vùng nấu. Nếu bạn sử dụng bộ nồi có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ, không vừa với vùng nấu. Bếp hồng ngoại sẽ không nhận nồi.

Các loại nồi dùng cho bếp hồng ngoại có kích thước tiêu chuẩn khoảng từ 12 – 26cm. Các sản phẩm nồi, chảo lớn hơn hoặc nhỏ hơn vẫn có thể dùng được nhưng nấu ăn không hiệu quả.

Đặc biệt là khi bạn dùng nồi quá bé so với kích thước vùng nấu bếp hồng ngoại sẽ làm hao phí điện năng. Đặc biệt là ánh sáng từ vùng nấu tỏa ra làm mỏi mắt, hại mắt cho người dùng.

Với các loại nồi bao gồm nồi đất, nồi gốm, thủy tinh,… đều có thể nấu ăn rất tốt trên bếp hồng ngoại. Với các loại chảo dùng cho bếp hồng ngoại như chảo gang, chảo đá, chảo thủy tinh, chảo Ceramic.

Bạn cũng cần lưu ý là nồi nấu bếp hồng ngoại cần có đáy phẳng, không cong vênh, lồi lõm hoặc biến dạng.

Bếp hồng ngoại dùng nồi gì?

Những nguyên nhân khiến bếp hồng ngoại không nhận nồi

Trong một số trường hợp, bếp hồng ngoại sẽ không nhận nồi.

Thứ nhất, nồi nấu có đáy cong hoặc đường kính quá lớn. Vì khi sử dụng loại nồi đáy cong hoặc đường kính lớn nó sẽ làm giảm hiệu suất đun nấu rõ rệt, bằng mắt thường có thể nhận thấy. Kích thước phù hợp khi sử dụng bếp này là nồi có đáy phẳng, đường kính từ 10 – 26cm.

Thứ hai, nồi nấu không phù hợp với bếp hoặc kích thước quá nhỏ. Vì thế, bạn cần thay đổi sang nồi nấu khác thích hợp hơn, để tránh lỗi kích thước.

Những nguyên nhân khiến bếp hồng ngoại không nhận nồi

Bếp hồng ngoại có tốn điện không?

Bếp hồng ngoại có công suất điện khá cao. Với một bếp hồng ngoại công suất 2000W, nếu nấu ở mức nhiệt tối đa liên tục trong 1h sẽ mất khoảng 2kg điện, tương đương khoảng 3.000 đồng.

Với việc sử dụng bếp hồng ngoại để nấu ăn hàng ngày thì mức nhiệt chỉ từ 800W – 1000W. Vì vậy, đun nấu trên loại bếp này sẽ không tốn quá nhiều điện khi nhiệt lượng sẽ không bị thất thoát ra ngoài nhiều.

Nhưng vậy là bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc rằng bếp hồng ngoại có kén nồi không qua bài viết ở trên. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm một số thông tin liên quan đến nhà bếp khác có thể tham khảo một số bài viết gợi ý sau đây:

Với những chia sẻ trên đây về bếp hồng ngoại, chắc hẳn các bà nội trợ đã có thêm nhiều thông tin bổ ích. Hãy ấn theo dõi GhienNauAn để không bỏ lỡ nhiều tin tức khác nhé.

Có thể bạn quan tâm